Nếu so sánh về giá bất động sản trung bình thì Việt Nam còn rất thấp so với các nước lớn trong khu vực Đông Nam Á hoặc láng giềng như Hong Kong hay Trung Quốc. Có thể là do điều kiện kinh tế và cơ sở hạ tầng chưa tốt nhưng đây lại chính là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài hứng thú nhảy vào Việt Nam.

Với các dự án lớn từ các tập đoàn hàng đầu tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, Đà Nẵng mà giá bất động sản ở Việt Nam sẽ tăng nhiều vào 4-5 năm tới khi các dự án cũ hoàn thành và các dự án mới triển khai.

Trong khi ở nội địa thì 3 tập đoàn Vingroup, Sun Group, Novaland liên tục phát triển các dự án nhà giá rẻ để thu hút khách hàng thu nhập thấp thì các tập đoàn nước ngoài cho ra các dự án nghìn tỷ đồng thu hút những người thu nhập cao hoặc doanh nghiệp đến mua hoặc cho thuê làm ăn. Thậm chí các cư dân thu nhập cao từ nước ngoài cũng tranh thủ mua bất động sản tại Việt Nam để đầu tư làm ăn và sinh lời. Theo họ, nhờ chính trị và chính sách còn có phần sơ khai trong quản lý bất động sản của nhà nước mà việc sở hữu và kinh doanh bất động sản ở Việt Nam khá dễ dàng.

Trong khi Singapore, Hong Kong thì quỹ đất không còn và giá quá cao còn các quốc gia khác như Thái Lan hay Malaysia thì cung cũng vượt cầu và giá nhà cũng còn rất cao so với thu nhập của người dân thì Việt Nam là lựa chọn tốt nhất hiện tại trên thị trường khu vực Đông Á.