Đầu tư bất động sản là cơ hội kiếm lời lớn với những người có vốn hoặc có tầm nhìn. Tuy nhiên, cách lựa chọn mảnh đất hay dự án nào để đầu tư không hề dễ. Nếu đầu tư bất động sản, bạn chắc chắn phải biết điều 2 quan trọng nhất trong lĩnh vực này: Vị trí và giá trị đặc biệt của khu đất.

Nhà đầu tư bất động sản có tài là phải biết cách lựa chọn bất động sản có vị trí tuyệt vời. Mức giá thị trường của bất động sản hầu như được tính toán dựa trên thông tin hạn chế liên quan đến khu vực xung quanh nó. Bởi thế, một khu bất động sản có vị trí đẹp có thể được định giá cao hơn 20 – 50%.

Nhưng nếu chỉ có vị trí thì cũng chưa đảm bảo được giá trị của bất động sản. Các chuyên gia bất động sản khuyên bạn không nên mua nếu không có cách tạo thêm giá trị đặc biệt cho khu đất. Một nhà đầu tư giỏi không chỉ biết cách lựa chọn bất động sản có vị trí đẹp mà còn có thể nhìn ra cách cải tạo, để nâng giá trị của khu đất đó lên gấp nhiều lần. Ví dụ, nếu chủ sở hữu của một khu đất có vị trí đẹp biết được kế hoạch xây dựng một tòa nhà 90 tầng ở gần khu đất có anh ta, anh ta sẽ bán thông tin đó cùng lô đất để thu lợi cao hơn.

Mặc dù vốn ít hay mới bắt đầu trong lĩnh vực bất động sản, bạn cũng phải nắm chắc 2 nguyên tắc này để có tầm nhìn và tạo ra giá trị cho bất cứ bất động sản nào mà bạn mua.